Hướng dẫn xây dựng hệ thống Smarthome Broadlink (Hướng dẫn 1)

Hôm nay thietbithongminh360 xin hướng dẫn các bạn xây dựng một hệ thống nhà thông minh sử dụng các sản phầm của Broadlink. Để xây dựng hệ thống này các bạn cần những sản phẩm sau:

1. TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN RM-PRO

2. BỘ CẢNH BÁO AN NINH S1C.

3. Ổ CẮM WIFI SP mini

4. Ổ CĂM WIFI MP1 hoặc MP2

5. BỘ KIỂM SOÁT MÔI TRƯỜNG A1

6. CÔNG TẮC ĐIỀU KHIỂN TC2

7. TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN HỒNG NGOẠI RM MINI 3

Chúng tối sẽ chia bài hướng dẫn làm hai phần. Phần một là việc cài đặt trung tâm điều khiển RM-PRO kết nối với bộ cảnh báo an ninh S1C và ổ cắm Wifi SP mini. Phần hai tiếp tục việc kết nối RM – PRO với ổ cắm MP1 hoặc MP2 , bộ kiểm soát môi trường A1, công tắc điều khiển TC2, trung tâm điều khiển hồng ngoại RM mini 3.

HƯỚNG DẪN 1:  KẾT NỐI RM – PRO VỚI BỘ CẢNH BÁO AN NINH S1C, Ổ CẮM THÔNG MINH RM MINI

I. CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG LÊN ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN. Có 3 cách bạn có thể cài đặt ứng dụng lên điện thoại của mình đó là: – quét mã QR code – Download từ kho ứng dụng (CH play nếu là android, App store nếu là IOS) – Truy cập vào www.broadlink.com.cn để download. – Quét mã QR code: Bạn sử dụng một phần mềm quét mã để quét một trong hai hình sau tùy thuộc vào hệ điều hành trên điện thoại của bạn

Cài đặt từ kho ứng dụng. Nếu máy của bạn sử dụng hệ điều hành Android, bạn vào “CH Play” tìm kiếm với từ khóa “Econtrol” download và cài đặt lên máy Nếu máy của bạn là iphone với hệ điều hành IOS, bạn vào App Store tìm kiếm với từ khóa “Econtrol” để download và cài đặt lên máy. Sau khi hoàn tất cài đặt, màn hình khởi động sẽ như hình sau: (Cài đặt lần đầu có thể sẽ có một và chỉ dẫn của phần mềm, và yêu cầu đăng ký, bạn làm theo hướng dẫn của phần mềm.)

Qúa trình cài đặt đã hoàn tất, Tiếp theo bạn sẽ add từng thiết bị và thiết lập điều khiển.

II – THÊM THIẾT BỊ VÀ THIẾT LẬP ĐIỀU KHIỂN.

Trong phần này bạn sẽ cài đặt để kết nối thiết bị với mạng wifi và có thể điều khiển trên điện thoại, cũng có thể dùng điện thoại để cài đặt cho thiết bị có những thuật toán điều khiển theo yêu cầu của bạn.

1. THÊM TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN RM-PRO

2. THÊM BỘ CẢNH BÁO AN NINH S1C.

3. THÊM Ổ CẮM WIFI SP mini

4. THÊM Ổ CĂM WIFI MP1

5. THÊM BỘ KIỂM SOÁT MÔI TRƯỜNG A1

6. THÊM CÔNG TẮC ĐIỀU KHIỂN TC2

7. THÊM TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN HỒNG NGOẠI RM mini3

II.1 THÊM TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN RM-PRO

 

Cấp nguồn cho RM-Pro với bộ đổi nguồn đi kèm và đặt RM-Pro trong vùng phủ sóng wifi mà bạn muốn kết nối. Điện thoại của bạn cũng phải kết nối với cùng một mạng wifi. Bạn phải chắc chắn rằng đèn led màu xanh dương trên RM-Pro phải đang nháy nhanh (khoảng 5 – 6lần/s) Nếu không bạn dùng một vật nhỏ (nhỏ bằng đầu tăm) ấn giữ vào nút “reset” cho đến khi đèn led chuyển trạng thái nháy nhanh, thông báo RM-pro đang ở trạng thái chờ câu hình.

Khi RM pro đang ở trạng thái cấu hình bạn sẽ phải đẩy cấu hình vào RM-Pro từ Smartphone đã được cài đặt E-control. Bạn làm theo các bước sau:

 

 

Sau khi cấu hình xong RM-Pro bạn có thể kết nối để điều khiển ngay được một số thiết bị trong nhà như Tivi, Điều hòa…

Ví dụ sau đây sẽ hướng dẫn bạn cài đặt để điều khiển Tivi.

Khi bạn đã có thể điều khiển thiết bị trên điện thoại thành công, bạn có thể tạo các kịch bản điều khiển, kết hợp điều khiển với những thiết bị khác hoặc có thể hẹn giờ bật tắt cho thiết bị một cách dễ dàng.Để điều khiển các thiết bị chiếu sáng trong nhà, bạn cần phải thay thế các công tắc cơ truyền thống bằng các công tắc điều khiển từ xa. Ví dụ như RC1S hoặc RC1P…… (xem chi tiết trên website: http://thietbithongminh360.vn). Trên ứng dụng smartphone bạn chọn : Addremote -> User defined -> Sort in order (Sắp xếp các phím ấn theo trình tự, bạn cũng có thể chọn Sort in random – Sắp xếp ngẫu nhiên, tự do). Điều kiện khi thực hiện là điện thoại phải đang kết nối wifi và broadlink cũng phải đang kết nối wifi. Các bước thực hiện như trong hình sau:

II.2 THÊM BỘ CẢNH BÁO AN NINH S1C.

Bộ cảnh báo an ninh S1C có nhiệm vụ quản lý toàn bộ các cảm biến gắn cửa , cảm biến chuyển động khi có một cảm biến nào đó báo về trung tâm S1C, nó sẽ ngay lập tức có những tác động tùy thuộc vào cài đặt của người dùng, ví dụ như bật đèn, hú còi, gửi tin nhắn đến điện thoại….

Cấp nguồn cho S1C bằng cách cắm trực tiếp vào ổ cắm, đặt S1C trong vùng phủ sóng wifi mà bạn muốn kết nối. Điện thoại của bạn cũng phải kết nối với cùng một mạng wifi. Bạn phải chắc chắn rằng đèn led màu xanh dương trên S1C phải đang nháy nhanh (khoảng 5-6lần/s) Nếu không bạn ấn giữ nút Reset trên S1C cho đến khi đèn led xanh dương trên S1C nháy nhanh, thông báo S1C đang chờ ở trạng thái cấu hình.

Khi đã kết nối bộ trung tâm S1C vào điện thoại thành công, bạn tiến hành thêm các cảm biến mà S1C sẽ quản lý. Thông thường đi cùng với bộ S1C sẽ có 1 cảm biến hồng ngoại, 01 bộ gắn cửa, 01 tay điều khiển từ xa. Khi nhấp vào dấu cộng (+) trên màn hình điều khiển S1C, ứng dụng sẽ yêu cầu quét mã cảm biến, bạn để ý trên cảm biến luôn có mã code dán trên sản phẩm, bạn quét mã QR code để thêm cảm biến. và tay điều khiển từ xa.

 

Các chức năng bạn có thể sử dụng ở tay điều khiển từ xa:

– Cảnh báo toàn bộ (Toàn bộ cảm biến đều có thể báo động)

– Cảnh báo một phần (Một số cảm biến không gây báo động)

– Hủy bỏ chế độ cảnh báo.

– Báo động khẩn cấp.

Cài đặt bộ S1C

Các cảm biến của S1C có thể sử dụng để điều khiển các thiêt bị khác như đèn, còi, hoặc có thể kích hoạt một kịch bản mà bạn đã định trước. Cấu trúc của phương pháp điều khiển này bạn có thể hiểu như sau:

Nếu….. (cảm biến nào đó tác động trong khoảng thời gian cài đặt)

Thì……. (Làm một việc gì đó)

Với bộ S1C bạn có thể tạo ra nhiều tính năng hơn, đó phụ thuộc vào sự sáng tạo và từng yêu cầu cụ thể.